Bảng xếp hạng top 3 màu mắt trang điểm thông dụng nhất

Phấn mắt là một trong những vật bất ly thân của các cô nàng giúp đôi mắt trở nên quyến rũ. Nhưng có phải đánh loại phấn mắt nào cũng được hay phải lựa chọn màu mắt trang điểm phù hợp. Tất nhiên là cần lựa chọn màu mắt trang điểm phù hợp với làn da và phong cách trang điểm của mình. Chỉ như thế mới giúp gương mặt bạn trở nên quyến rũ.

Cách chọn màu mắt phù hợp với da

Phấn mắt được xem là loại mỹ phẩm không thể thiếu trong giỏ đồ trang điểm của mọi cô nàng. Chúng sẽ giúp đôi mắt trở nên đẹp quyến rũ hơn. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết cách chọn được màu phấn mắt phù hợp với mình. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn màu phấn mắt phù hợp nhất với bản thân.

– Với màu da sáng

Nếu làn da của bạn hơi sáng hoặc với những bạn có làn da trung tính thì nên hạn chế lựa chọn những màu mắt hơi quá tối. Bởi với những màu mắt này rất dễ khiến đôi mắt bạn giống như bị đánh bầm dập thâm tím.

Do đó, thay vì màu mắt tối thì các bạn nên lựa chọn những màu có tông sáng như tông đất hoặc màu như: Matallic, shimmery, màu hồng kim, màu hồng… Bên cạnh đó, nếu da bạn có màu hơi sắc lạnh thì nên chọn những màu hơi sáng một chút như: Xám, màu ánh kim… sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Màu mắt trang điểm cho làn da sáng
Màu mắt trang điểm cho làn da sáng

– Với màu da trung tính

Đây là những bạn có tông màu da không quá sáng hoặc quá tối thì việc lựa chọn màu mắt trang điểm khá đơn giản. Có thể chọn những màu như bronzer, màu mật ong hay màu đồng… Đây là màu có khả năng làm tôn da cực kỳ tốt và sẽ giúp làm tăng sắc tố đậm và làm màu da của bạn trở nên có sức sống hơn.

Tuy nhiên, với những bạn muốn mình trở nên nữ tính hơn thì màu lavender hoặc màu xám, màu đồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo và giúp làn da trở nên ấm áp hơn.

– Với làn da tối màu

Thông thường, với những bạn có làn da tối màu cho rằng da tối màu thì nên chọn màu phấn mắt sáng để giúp tôn lên màu da và đôi mắt. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé, bởi da tối màu mà chọn phấn sáng sẽ khiến gương mặt trở nên kệch cỡm. Thay vào đó, nên chọn những màu mắt như: Màu xanh sáng, màu tím, màu rượu vang… sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Như vậy có thể thấy, mỗi làn da sẽ phù hợp với những màu phấn mắt khác nhau. Lựa chọn đúng sẽ giúp đôi mắt sẽ trở nên quyến rũ và gương mặt trở nên rạng ngời tràn đầy sức sống. Dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 màu mắt trang điểm thông dụng nhất đang được lựa chọn hiện nay.

Bảng xếp hạng top 3 màu mắt trang điểm thông dụng nhất

Thực tế, mỗi màu mắt sẽ phù hợp với làn da và có mục đích khác nhau. Hơn thế, xu hướng trang điểm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu mắt. Hiện nay, những màu mắt thông dụng nhất đang được ưa chuộng có thể kể đến như:

1. Màu mắt trang điểm highlight

Đây là màu thường được dùng để tô ở khóe mắt tạo hiệu ứng sáng giúp đôi mắt trở nên nổi bật hơn. Thông thường, tùy theo cách trang điểm của mỗi người mà có thể dùng màu highlight khác nhau. Có thể sử dụng như một lớp nền của trang điểm mắt hoặc dưới lông mày để tạo hiệu ứng 3D.

Phấn mắt màu highlight
Màu mắt highlight

2. Màu mắt trang điểm trung tính

Đây cũng là một trong những màu mắt đang được đông đảo tín đồ làm đẹp yêu thích hiện nay. Màu trung tính là màu sắc trung gian giữa màu chính là màu highlight. Thông thường, màu mắt này được tô lên toàn bộ hốc mắt giúp kết nối các mức độ màu lại với nhau.

Phấn mắt trung tính
Màu phấn mắt trung tính

3. Màu mắt chính

Màu mắt chính được bôi ở phía đuôi mắt tạo bóng và là kết thúc cho bước trang điểm mắt. Khi trang điểm mắt thì màu đậm nhất là màu chính với chức năng thắt các màu lại với nhau.

Và do đây sẽ là màu kết thúc khi trang điểm cho đôi mắt nên khi chọn các bạn nên chọn màu mắt trang điểm đậm một chút. Tốt nhất nên xác định từ đầu màu nào sẽ là màu chính. Từ đó, lựa chọn màu mắt sao cho phù hợp nhất.

Phấn mắt chính kết thúc
Phấn mắt chính kết thúc

Thực tế, một bước trang điểm muốn hoàn hảo phải là sự kết hợp của các tông màu với các bước khác nhau. Với khuôn mặt thì điểm nhấn quan trọng nhất là đôi mắt. Do đó, khi chọn màu mắt trang điểm cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho đôi mắt của mình tông màu phù hợp nhất.

Trên đây là top 3 màu mắt trang điểm mà các bạn có thể tham khảo. Từ đó xác định đúng cách đánh và tông màu phù hợp để đôi mắt trở nên quyến rũ với người đối diện. Qua đó giúp gương mặt rạng rỡ để luôn thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện.